Công an huyện Kỳ Anh: Tiêu hủy hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.
loading...
16:38 26/04/2017

Sáng ngày 20/4, Hội đồng thanh lý và tiêu hủy vũ khí- vật liệu nổ- công cụ hổ trợ, pháo, xung kích điện và đồ chơi nguy hiểm huyện Kỳ Anh đã tiến hành tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ được thu giữ trên địa bàn huyện từ đầu năm 2016 đến nay.
Hội đồng thanh lý và tiêu hủy vũ khí- vật liệu nổ- công cụ hổ trợ, pháo, xung kích điện
và đồ chơi nguy hiểm huyện Kỳ Anh họp công bố quyết định tiêu hủy.
Đồng chí Tô Vĩnh Lâm- Phó trưởng Công an huyện Kỳ Anh công bố quyết định tiêu hủy
​vũ khí- vật liệu nổ- công cụ hổ trợ, pháo, xung kích điện và đồ chơi nguy hiểm...

Đại biểu tham dự họp công bố quyết định tiêu hủy...

Số vũ khí bị tiêu hủy bao gồm 100 khẩu súng tự chế, 1 khẩu súng CKC, 1 khẩu súng AK, 50 dao, kiếm các loại, 38 xung kích điện, 19 cây pháo hoa và 18 cái gậy các loại. Riêng 2 khẩu súng CKC và AK  đang còn mới được bàn giao cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh. Số lượng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ này được lực lượng Công an huyện Kỳ Anh thu giữ thông qua công tác kiểm tra hành chính cũng như tuyên truyền, vận động sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân tại 21 xã trên địa bàn huyện.

Số vũ khí- vật liệu nổ- công cụ hổ trợ, pháo, xung kích điện và đồ chơi nguy hiểm công an huyện Kỳ Anh
đã vận động giao nộp và thu giữ trên địa bàn huyện trong thời gian qua.

Theo cơ quan  công an huyện Kỳ Anh cho biết; Các loại vũ khí tự chế tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm cho người khác và chính bản thân người sử dụng, cần phải được thu gom và tiêu hủy nhằm đảm bảo trật tự, an toàn xã hội. Quá trình tiêu hủy được cơ quan chức năng thực hiện theo đúng trình tự quy định của pháp luật và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Hội đồng thanh lý và tiêu hủy vũ khí- vật liệu nổ- công cụ hổ trợ, pháo, xung kích điện
và đồ chơi nguy hiểm huyện Kỳ Anh  tiến hành tiêu hủy.......

Thời gian tới, Công an huyện Kỳ Anh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiểm tra các cơ sở lưu trú, kịp thời phát hiện các hành vi mang theo các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép. Đồng thời, tăng cường công tác quản vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, các loại pháo và đèn trời, tích cực tuyên truyền, vận động người dân tự giác giao nộp và phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm để có biện pháp đấu tranh ,ngăn chặn kịp thời nhằm góp phần đảm bảo và giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn toàn huyện./.

Mạnh Hải, Trung Anh