Xã Kỳ Hợp- huyện Kỳ Anh: Tiếp tục ra quân đảm bảo an toàn giao thông năm 2017.
loading...
16:38 26/04/2017

Xác định, công tác đảm bảo an toàn giao thông là một trong những nhiệm vụ quan trọng, trong đó công tác tuyên truyền đóng một vai trò hết sức quan trọng. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên cấp ủy, chính quyền xã Kỳ Hợp- huyện Kỳ Anh đã tiếp tục ra quân đảm bảo an toàn giao thông, nhận được sự đồng thuận từ nhân dân. Sau đợt 1 ra quân thực hiện phương án đảm bảo an toàn giao thông năm 2017 của UBND huyện Kỳ Anh, xã Kỳ Hợp đã có những chuyển biến tích cực, góp phần đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn.

Với quyết tâm lớn của cả hệ thống chính trị, sau đợt 1 của cuộc ra quân, 3.617 cây các loại; 606m và 13 cột hàng rào bằng bê tông vi phạm hành lang an toàn giao thông trên địa bàn xã Kỳ Hợp đã được chặt bỏ và phá dỡ; giải tỏa 9/12km đường trục xã và trục thôn, mở rộng 430m đường mẫu thôn Minh Tân với tổng kinh phí 50 triệu đồng (Nguồn từ nhân dân đóng góp); giải tỏa và làm mới 400m nền đường tại thôn Minh Châu; trồng mới 60 cây xanh ở các tuyến đường, trong đó tập trung trồng tại hội quán thôn; thu gom và xử lý 6 tấn rác thải các loại… Anh Đặng Khắc Lâm – thôn Minh Tân, xã Kỳ Hợp nói: “ Là một người dân nằm trong diện hộ bị giải tỏa do vi phạm hành lang an toàn giao thông. Nhờ được cấp ủy chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động đến từng người dân, nên chúng tôi hiểu và hoàn toàn chấp hành, ủng hộ cho sự ra quân của xã, cũng nhờ sự ra quân quyết liệt đó mà tôi thấy đường giao thông trên địa bàn được thông thoáng, không bị che khuất tầm nhìn và đẹp hơn… ”.

Bên cạnh đó, việc sắp xếp, chỉnh trang biển hiệu, biển quảng cáo trên địa bàn được xã Kỳ hợp quan tâm triển khai thực hiện, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên 100% hộ dân tự giác chấp hành, phá dỡ và làm mới theo đúng quy định. Đồng chí  Phan Văn  Duẩn – Chủ tịch UBND xã Kỳ Hợp cho biết: “ Để thực hiện có hiệu quả đợt ra quân đảm bảo an toàn giao thông năm 2017 theo phương án của UBND huyện Kỳ Anh, UBND Kỳ Hợp đã ban hành các văn bản triển khai thực hiện. Ngoài đẩy mạnh công tác tuyên truyền là khâu then chốt mà Kỳ Hợp tập trung triển khai. Với những hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú như  tổ chức họp dân, ký cam kết với các chủ buôn bán, tuyên truyền lưu động tại các tuyến đường giao thông, tổ chức họp và ký cam kết thống nhất hành lang giải tỏa với các hộ trong diện giải tỏa, liên tục tuyên truyền bằng loa phóng thanh của xã, thôn. Nhờ vậy, người dân rất đồng tình, ủng hộ và phát huy được nội lực từ dân. Xã Kỳ Hợp sẽ triển khai phương án theo lộ trình từng đợt với phương châm giải tỏa đến đâu dứt điểm và ký cam kết đến đó, để đảm bảo tính bền vững lâu dài…

Không dừng lại ở đó, theo kế hoạch, đợt 2, cấp ủy chính quyền xã Kỳ Hợp – huyện Kỳ Anh tiếp tục xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện, theo đó Kỳ Hợp sẽ tiếp tục huy động lực lượng để giải tỏa các tuyến đường còn lại, xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông, huy động nguồn lực nhân dân nạo vét kênh mương,  khơi thông cống rãnh thoát nước, góp phần đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn./.

Hoàng Hạnh, Anh Đức