CĐCS xã Kỳ Châu tổ chức hội nghị cán bộ công chức, người lao động năm 2023 và gặp mặt, tọa đàm đoàn viên ban nữ công nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.
loading...
10:28 09/03/2023

Năm 2022 trong quá trình triển khai thực hiện, cá ban ngành đoàn thể, cán bộ, công chức và lao động công đoàn cơ sở xã KỲ Châu đã bám sát chức năng nhiệm vụ được giao, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác của đơn vị; phân công trách nhiệm cụ thể cho cán bộ, công chức, trong việc tham mưu, giải quyết công việc. Thực hiện tốt công tác phối hợp hoạt động, thường xuyên nắm bắt tình hình cơ sở để tham mưu giúp UBND xã quản lý, điều hành thực hiện các lĩnh vực góp phần đưa kinh tế xã hội xã nhà tiếp tục phát triển, các chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra,

Trong thực hiện nhiệm vụ, các phòng chuyên môn, đã bám sát các nhiệm vụ trọng tâm tham mưu, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao. Đồng thời tổ chức và tham gia các hoạt động VHVN, TDTT như: Tham gia giải bóng chuyền nam mừng Đảng, mừng Xuân do UBND xã tổ chức, tham gia giải bóng chuyền khai trương mùa du lịch biển do UBND Huyện tổ chức; tham gia giải bóng chuyền nữ do cụm công đoàn vùng trong tổ chức; tham gia giải bóng đá nữ, do Hội LHPN xã tổ chức..hướng tới vì cuộc sống cộng đồng công đoàn đã phát động đoàn viên đóng góp ủng hộ thành lập mô hình “Việc tử tế” đã được duy trì hơn 6 năm qua, cùng đồng hành và động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật, không may gặp rủi ro, hoạn nạn… với những suất quà kịp thời và đúng lúc.

Năm 2022. BCH Công đoàn đã ra mắt và thành lập CLB nới không với rác tái chế; tổ chức phát động cuộc thi tìm hiểu trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về xử lý vi phạm hành chính”. Vận động đoàn viên ủng hộ ngày vì người nghèo số tiền 6.300.000đ. Mái ấm Công Đoàn 4.117.000đ, trao tặng 15 suất quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật, gặp rủi ro trong cuộc sống với tổng số tiền 7.500.000đ. Nguồn kinh phí được trích từ quỹ “Việc tử tế”.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đã làm rõ thêm những kết quả nổi bật và chỉ ra những nguyên nhân tồn tại và đề nghị trong năm 2023 Công đoàn và từng cán bộ, công chức, người lao động phải nỗ lực cố gắng, phấn đấu nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tiếp tục phấn đấu xây dựng và hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ chuyên môn được giao, đẩy mạnh hơn nữa nhiệm vụ cải cách hành chính, lề lối làm việc nhằm tham mưu, bám sát cơ sở, chỉ đạo và giải quyết công việc nhanh nhạy, sáng tạo, kịp thời và đạt hiệu quả cao.

Chiều cùng ngày BCH Công đoàn cũng tổ chức buổi tọa đàm, gặp mặt cán bộ nữ công nhân kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và có những bó hoa tươi thắm gửi tặng nhằm cảm ơn sự cống hiến, tận tụy của chị em nữ công công đoàn trong thời gian qua.

Tin bài: Nguyễn Ngọc Nhật