Công an xã Kỳ Châu phối hợp với Trường tiểu học Kỳ Châu làm tốt công tác tuyên truyền, phòng chống bạo lực học đường, trật tự an toàn giao thông và phòng chống đuối nước.
loading...
08:18 10/05/2022

Nhằm làm tốt công tác giáo dục tư tưởng cho học sinh, cũng như hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả do bạo lực học đường, an toàn giao thông (ATGT) và tai nạn đuối nước xảy ra. Sáng ngày 09/5/2022, Công an xã Kỳ Châu phối hợp với Trường Tiểu học Kỳ Châu tổ chức tuyên truyền cho hơn 300 học sinh các kiến thức về bạo lực học đường, ATGT và kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em nhất là mùa nắng nóng, các dịp nghỉ lễ, nghỉ hè năm 2022.
Đại diện công an xã trao đổi, tuyên truyền cho các em học sinh

Như chúng ta đã biết hàng năm có rất nhiều tai nạn đuối nước xảy ra, cướp đi nhiều sinh mạng. Đặc biệt tỉ lệ tử vong do đuối nước ở lứa tuổi trẻ em là nhiều nhất. Vì vậy giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một việc làm rất quan trọng và cần thiết điều đó giúp các em tự tin chủ động xử lý linh hoạt các tình huống trong cuộc sống. Một trong những kỹ năng được các nhà trường đặc biệt quan tâm là phòng tránh tai nạn đuối nước. Vì thế các bậc phụ huynh, thầy cô giáo, mọi người cần có hiểu biết cách phòng và kĩ năng xử trí tai nạn đuối nước là rất cần thiết.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền tại trường tiểu học Kỳ Châu

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe về các nguyên nhân gây ra đuối nước; các giải pháp phòng, chống đuối nước đối với trẻ em, nguyên nhân, cách xử lý, biện pháp phòng tránh tai nạn đuối nước... sơ cấp cứu ban đầu và hướng dẫn sử dụng phương tiện cứu sinh (áo phao, phao nổi...)

Các thành phần đại biểu tham dự buổi nói chuyện

Với phương châm “Tạo ý thức chấp hành pháp luật ngay từ lứa tuổi thơ ấu”, công an xã đã lồng ghép trong những câu chuyện kể có thật về tình hình bạo lực học đường, xâm hại trẻ em và vi phạm pháp luật về pháo xảy ra trên địa bàn. Qua đây để tuyên truyền những quy định của pháp luật về bảo vệ trẻ em, xử lý hành vi bạo lực học đường và mua bán, vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo trái phép; đồng thời chỉ ra nguyên nhân và cách phòng ngừa, phát hiện các vụ bạo lực học đường, xâm hại trẻ em và vi phạm pháp luật về pháo cho các cháu học sinh tìm hiểu, ghi nhớ và chủ động phòng tránh. Đồng thời phổ biến cho các em học sinh về việc chấp hành pháp luật an toàn giao thông…

Sự nghiêm túc, tập trung lắng nghe của các em học sinh

Bên cạnh đó công an xã nêu lên những nguyên nhân rất đáng lo ngại, là nguyên nhân hàng đầu đã để lại nỗi đau khôn nguôi cho gia đình và xã hội. Hy vọng với những thông tin truyền tải, mỗi gia đình, mỗi cá nhân sẽ chủ động tìm hiểu và phòng chống đuối nước thật tốt để tránh những câu chuyện thương tâm xảy ra.

Nội dung phong phú, đa dạng, dễ hiểu, dễ nghe thu hút sự quan tâm của các em

Qua bài tuyên truyền này các em có được những hiểu biết cần thiết để thực hiện tốt cách phòng chống đuối nước cho mình và tiếp tục tuyên truyền sâu rộng tới người thân, những người xung quanh để không xảy ra những điều đáng tiếc nào về tai nạn đuối nước. Đặc biệt là việc tập luyện kỹ năng bơi lội các em sẽ nói với bố mẹ để được tham gia lớp hướng dẫn bơi từ các thầy cô vào dịp hè hàng năm tại trường hoặc các trung tâm tổ chức,…

Tin bài: Nguyễn Ngọc Nhật