Kỳ Châu. Sôi nổi các hoạt động hướng đến trẻ em nhân Tết Trung Thu năm 2022.
loading...
10:50 11/09/2022

Theo đó, UBND Xã chỉ đạo các ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, BCS các thôn, tổ tự quản quan tâm đến trẻ em tổ chức các hoạt động vui đón Tết Trung thu cho trẻ em bảo đảm an toàn, lành mạnh, thiết thực, tiết kiệm; tổ chức các hoạt động văn nghệ, vui chơi, giải trí để giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp, đặc sắc của dân tộc và phù hợp với điều kiện, đặc thù của cơ quan, đơn vị, địa phương.
Thổi nến và phá cổ Trung Thu thu hút sự tham gia của các em

Đại diện thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Các ban ngành đioàn thể cấp xã được phân công tham dự đêm hội trăng răm với các đơn vị thôn, xóm, tạo không thi thi đua sôi nổi, thiết thực, ý nghĩa, nhằm động viên khích lệ trẻ em vươn lên trong học tập và hòa mình cuộc sống có đầy đủ tình yêu thương.

Đại diện lãnh đạo địa phương và Đoàn xã trao tặng quà tại thôn Thuận Châu

Trung thu là tết thiếu nhi, là sự kiện truyền thống lịch sử lâu đời của người dân Việt Nam.  Các hoạt động truyền thống trong Tết Trung Thu đó là rước đèn ông sao, múa lân trung thu, ăn bánh trung thu, bánh nướng bánh dẻo, bày mâm ngũ quả trung thu và phá cỗ trung thu.

Tặng quà cho các em tại Thôn Châu Long

Các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội tổ chức vui Tết Trung thu đảm bảo an toàn, lành mạnh, phù hợp với điều kiện của đơn vị và thực hiện các biện pháp về phòng chống dịch Covid-19. Chú trọng bảo vệ sức khỏe trẻ em, nhất là vấn đề an toàn, vệ sinh thực phẩm; bảo vệ trẻ em khỏi ảnh hưởng bởi những sản phẩm, đồ chơi, trò chơi có tính bạo lực, phản giáo dục, kém chất lượng, độc hại, nguy hiểm, không phù hợp với trẻ em.

Tặng quà cho các em có thành tích cao trong học tập tại thôn Hiệu Châu

Trung Thu năm này, tại Kỳ Châu được các cấp ủy Đảng, chính quyền, UBMTTQ, các đoàn thể các cấp quan tâm tổ chức với quy mô đầu tư bài bản, ý nghĩa, thiết thực, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em. Với một không khí ấm áp, vui tươi các thôn đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, tặng quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em có thành tích cao trong học tập như thôn Châu Long trao tặng cho các em 96 suất quà, thôn Thuận Châu trao tặng 51 suất quà, thôn Hiệu Châu trao tặng 59 suất quà, thôn Bắc Châu trao tặng 45 suất quà…Đây chính là nguồn động viên to lớn và sự quan tâm của động đồng đối với các em.

Tặng quà cho các em tại thôn Bắc Châu

Là hoạt động thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội chăm lo cho các em thiếu niên nhi đồng được vui đón Tết Trung thu ấm áp với tình yêu thương của cộng đồng và xã hội. Trung Thu mang lại nhiều tiếng cười cho thiếu nhi, mang lại những tiếng vỗ tay, sự hào hứng của những em nhỏ khi đến đêm hội trăng rằm. Các em sẽ được hòa mình vào không gian truyền thống trung thu với đèn ông sao, ăn những món ăn ngon riêng của mùa trung thu. Các em sẽ được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc như múa lân trung thu,  được lắng nghe câu chuyện cổ tích về trung thu, được tham gia trò chơi và nhận quà.

Một số hình ảnh Trung Thu năm 2022 tại Kỳ Châu

Hòa mình cùng các em, tạo cho các em những tiếng cười vui tươi, hôn nhiên

Các em phấn khởi, tham gia lễ hội trăng răng đông đủ
Tặng quà cho các em có thành tích cao trong học tập tại thôn Thuận Châu

Tin bài: Nguyễn Ngọc Nhật