Kỳ Châu tổ chức hội nghị đánh giá năng suất lúa vụ Xuân, triển khai đề án vụ Hè Thu 2022, Nông dân chuẩn bị ra quân thu hoạch lúa vụ Xuân 2022.
09:49 11/05/2022

Chiều ngày 10/5 UBND xã, ban nông nghiệp và Hội nông dân xã Kỳ Châu phổi hợp tổ chức bình đồng đánh giá năng suất lúa vụ Xuân năm 2022 với sự tham gia của thường trực Đảng ủy – HĐND - UBND - UBMTTQ, thành viên ban nông nghiệp, đại diện cấp ủy, ban cán sự các thôn.
Các thành phần tham gia kiểm tra, đánh giá năng suất lúa vụ Xuân tại những cánh đồng trên địa bàn

Vụ Xuân 2022, xã Kỳ Châu đưa vào gieo cấy hơn 88,8ha lúa. Mặc dù thời tiết năm nay có nhiều biến động bất thường, nhưng nhờ thực hiện tốt các khâu chọn giống, làm đất, bón phân từ đầu vụ, đồng thời tích cực chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh kịp thời nên các diện tích lúa trên địa bàn toàn xã đều sinh trưởng và phát triển tốt. Được biết, ngoài các giống lúa truyền thống được bà con nông dân tin dùng, vụ Xuân năm nay xã Kỳ Châu đưa vào gieo cấy hơn 50ha giống lúa PC6 cho hiệu quả, ước năng suất sản lượng cao.

Chất lượng giống đảm bảo, công tác chăm sóc thường xuyên, cho vụ mùa bội thu

Dự tính bắt đầu thu hoạch lúa vụ Xuân 2022 từ 16/5, các thôn phấn đấu đến ngày 25/5 sẽ cơ bản thu hoạch xong lúa vụ Xuân trên địa toàn xã. Theo ban nông nghiệp và Hội nông dân xã, qua thăm đồng cho thấy năng xuất vụ Xuân ước đạt 48 tạ/ha. Do 4/4 thôn đã chủ động được nguồn nước tưới tiêu, thực hiện tốt các khâu chọn giống, làm đất, bón phân từ đầu vụ đồng thời tích cực chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh. Với phương châm “Lúa chín đến đâu, thu hoạch đến đó”. Thu hoạch xong tiến hành các công đoạn bừa ải, đắp bờ giữ nước tiếp tục thực hiện gieo cấy vụ Hè Thu 2022.

Chiều cùng ngày UBND xã triển khai kế hoạch sản xuất lúa vụ Hè Thu 2022

Với sự chỉ đạo đồng bộ, tập trung, sâu sát của cấp ủy, chính quyền và sự chủ động trong sản xuất của bà con nông dân, tin rằng xã Kỳ Châu sẽ đạt được sản lượng lương thực theo mục tiêu, kế hoạch đề ra. Đồng thời, xã UBND xã, ban nông nghiêp và Hội nông dân xã phối hợp tập huấn sản xuất vụ Hè Thu cho các thôn và tuyên truyền, vận động bà con nông dân tiến hành nạo vét, khơi thông dòng chảy kênh mương, đảm bảo nguồn nước tưới tiêu cho toàn bộ diện lúa và hoa màu trong vụ Hè Thu năm 2022, chú trọng chuyển đổi cây trồng cạn trên chân ruộng có khả năng thiếu nước tưới. Song song với việc thu hoạch lúa vụ Xuân, chiều cùng ngày UBND xã đã triển khai kế hoạch sản xuất lúa vụ Hè Thu năm 2022 và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tiến hành gieo sạ khi có lịch.