Lãnh đạo xã Kỳ Châu đến thăm và tham dự đại Lễ Phật đản 2566 tại trung tâm giáo hội phật giáo Huyện Kỳ Anh tại xã Kỳ Châu.
loading...
08:04 12/05/2022

Tối ngày 11-5, Đoàn lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã Kỳ Châu đã đến thăm các tổ chức, cá nhân chức sắc, chức việc và dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 - Dương lịch năm 2022.
Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Kỳ Châu tặng hoa chúc mừng đại lễ Phật Đản

Đến thăm hỏi Đại đức Thích Chúc Cường, Đoàn lãnh đạo địa phương ân cần thăm hỏi sức khỏe Đại đức Thích Chúc Cường. Thay mặt lãnh đạo xã nhà, đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND trân trọng ghi nhận những cống hiến to lớn của Đại đức Thích Chúc Cường đối với Phật giáo Huyện Kỳ Anh nói chung và xã Kỳ Châu nói riêng cũng như sự phát triển của xã nhà.

Các thành phần đại biểu tới tham dự đại lễ Phật Đản

Lãnh đạo địa phương chúc Đại đức Thích Chúc Cường luôn mạnh khỏe, trường thọ, tiếp tục lãnh đạo, động viên tăng ni, đồng bào phật tử đoàn kết, gắn bó, cộng đồng trách nhiệm với các cấp chính quyền xã Kỳ Châu và chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn; đồng thời tiếp tục cầu nguyện cho nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Đại đức Thích Chúc Cường trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo xã Kỳ Châu và bày tỏ luôn nguyện cầu đất nước và xã Kỳ Châu thanh bình, phát triển. Hòa Đại đức Thích Chúc Cường chúc lãnh đạo và toàn thể nhân dân mùa Phật đản an vui.

Kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tăng ni, phật tử trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Ngày đản sinh của Đức Phật đã được Liên hiệp quốc tổ chức hàng năm là lễ hội tôn giáo thế giới nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của Phật giáo vì hòa bình cho nhân loại. Đặc biệt, năm 2022 là năm Giáo hội tổ chức nhiều sự kiện lớn như: Đại hội Đại biểu GHPGVN các tỉnh, thành nhiệm kỳ 2022 - 2027, Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX được tổ chức vào tháng 11-2022. Tuy nhiên, theo GHPGVN, trong bối cảnh toàn xã hội luôn luôn phải đề cao tinh thần phòng, chống dịch bệnh đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự đề nghị Ban Trị sự GHPGVN các cấp, các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước, tăng ni và đồng bào phật tử tổ chức lễ kỷ niệm ngày Đức Phật đản, Phật lịch 2566 đảm bảo an toàn trong suốt thời gian tổ chức Đại lễ.

Tuần lễ Phật đản tổ chức từ 8 đến 15-4 (âm lịch), lễ chính vào ngày 15-4. Các chùa, cơ sở tự viện tổ chức bồn tắm Phật truyền thống và khuyến khích các gia đình tôn trí bồn tắm Phật nơi trang nghiêm tại tư gia thực hiện nghi thức tắm Phật cầu quốc thái dân an, thế giới hòa bình. Treo cờ, phan, phướn, lồng đèn, thiết lập vườn Lâm Tỳ Ni, biểu ngữ Kính mừng Phật đản…; tổ chức đặt vòng hoa tưởng niệm Anh hùng Liệt sĩ tại nghĩa trang và đài liệt sĩ; tổ chức thăm viếng và tặng quà các gia đình có công với nước, thương binh, các gia đình liệt sĩ, các cơ sở nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật, mồ côi, trại dưỡng lão…

Lễ Phật Đản là một trong ba đại lễ lớn nhất trong năm của Phật Giáo, là dịp để mỗi Phật tử ôn lại những dấu son trong cuộc đời và đạo nghiệp của Đức Phật, nhắc nhở mỗi người hãy thực tập giáo pháp và đem giáo pháp vào đời, giúp cuộc đời chuyển hóa đem lại hạnh phúc, an lạc và lợi ích cho nhân loại; cầu cho quốc thái dân an, gửi gắm thông điệp hoà bình với thế giới.

Tối cùng ngày ban trị sự giáo hội phật giáo tổ chức đại lễ phật đản và chương trình văn nghệ được đông đảo các tăng ny, phật tử và bà con nhân dân tham dự.

Tin bài: Nguyễn Ngọc Nhật