Lực lượng Dân Quân tự vệ xã Kỳ Châu hăng say trên thao trường huấn luyện
loading...
08:49 29/05/2022

Thời điểm này, lực lượng DQTV trong xã đang ra sức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, tập trung huấn luyện, nhằm chào mừng kỷ niệm 65 năm, ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh (15/6/1957 - 15/6/2022). Khí thế ấy được chúng tôi ghi nhận tại đợt huấn luyện của DQTV xã Kỳ Châu trong những ngày cuối tháng 6 này. Tại khu vực tập luyện của dân quân cơ động Kỳ Châu, dù tiết trời nắng, mưa thất thường, nhưng trên thao trường không khí tập luyện vẫn diễn ra hết sức nghiêm túc và trách nhiệm, thể hiện được tinh thần kỷ cương, kỷ luật của quân đội. Dù không phải là quân nhân chuyên nghiệp, nhưng các chiến sĩ dân quân cơ động vẫn thực hiện một cách thuần thục những động tác tì vai, áp má, nín thở, bóp cò, các tư thế vận động, các bài giảng cho lực lượng dân quân tiêu diệt địch ở mọi địa hình. Chúng tôi thật sự cảm phục khi được chứng kiến họ tập luyện.

Thực hành hướng dẫn ngắm bắn súng  cho lực lượng dân quân cơ sộng xã Kỳ Châu

Bất kể họ là nam hay nữ, khi bước ra thao trường huấn luyện đều phải thực hiện đầy đủ các bài tập, chứ không có một trường hợp nào ngoại lệ. Vì thế, dù đã nắm chắc lý thuyết, vững về thực hành, nhưng họ vẫn tranh thủ những thời gian ít ỏi trong thời gian triệu tập huấn luyện để học hỏi, hướng dẫn qua lại cho nhau.

Hướng dẫn huấn luyện  gói thuốc nổ

Trong giờ giải lao, các nữ dân quân rôm rả trao đổi các động tác, chiến thuật trong chiến đấu bộ binh, bắn súng...Những hình ảnh đó làm cho thao trường huấn luyện thêm nhộn nhịp. Theo ông, Nguyễn Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã - Chính trị viên cho biết, đợt huấn luyện này có 33 đồng chí dân quân tham gia huấn luyện. Phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần quê hương anh hùng, các đồng chí được triệu tập huấn luyện đợt này đều thể hiện tinh thần phấn khởi, nghiêm túc trong tập luyện, góp phần nâng cao chất lượng các bài tập và sẽ trãi qua 12 ngày huấn luyện, dân quân tự vệ, nên lực lượng dân quân tự vệ xã nhà rất quyết tâm.

Huấn luyện các động tác đi đều
Huấn luyện tháo lắp súng nhanh

Huấn luyện DQTV là nhiệm vụ thường xuyên của cơ quan quân sự địa phương. Trong những năm qua, công tác huấn luyện DQTV ở xã Kỳ Châu luôn đạt những kết quả tốt, từng bước góp phần nâng cao nhận thức chính trị, khả năng sẵn sàng chiến đấu và hoạt động của lực lượng DQTV, góp phần củng cố và kiện toàn tổ chức, trở thành một lực lượng nòng cốt trong thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân của địa phương.

Tin bài: Nguyễn Ngọc Nhật