Xã Kỳ Châu. Cửa hàng OCop, đặc sản vùng miền Hải Trang tổ chức lễ khai trương, giới thiệu, bày bán hơn 70 sản phẩm trong và ngoài Tỉnh.
loading...
15:24 23/09/2022

Điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCop là 1 trong những hoạt động của chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”, với mục đích tạo điều kiện cho các đơn vị sản xuất sản phẩm OCop trưng bày, giới thiệu, bán sản phẩm OCop, đồng thời kết nối tiêu thụ sản phẩm, hỗ trợ sản xuất, tìm kiếm hợp đồng, hợp tác liên doanh và phát triển thị trường. Cửa hàng trưng bày và bán sản phẩm OCop còn là cầu nối đưa sản phẩm đặc trưng của các địa phương đến với đông đảo người tiêu dùng. Qua đó, giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã, người sản xuất có động lực và điều kiện tiếp tục đầu tư hoàn thiện, nâng cao chất lượng hàng hóa, mở rộng quy mô sản xuất đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, khuyến khích người dân thực hiện cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.
Lãnh đạo Huyện ủy - UBND Huyện Kỳ Anh tặng hoa chúc mừng lễ khai trương

Để góp phần khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm đặc sản các vùng miền. Chiều ngày 22/9, Tại xã Kỳ Châu UBND Huyện Kỳ Anh, văn phòng điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, Hội nông dân Huyện, UBND xã Kỳ Châu tổ chức lễ ra mắt mô hình kinh tế cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm OCop, nông sản an toàn Hải Trang. Tới dự và khai trương có đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội nông dân Tỉnh, đồng chí Hồ Huy Thành - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng – Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - UVBTV, Phó chủ tịch UBND Huyện. Thường trực Hội nông dân Huyện, các phòng, ban, đại diện. Đảng ủy - HĐND - UBND xã Kỳ Châu, đại diện UBND và Hội nông dân các xã vùng giữa, đại diện các trường trong toàn huyện, chủ cơ sở có sản phẩm cùng đồn đảo khách hàng tới tham dự dự.

Lãnh đạo Hội nông dân Tỉnh và Huyện tham dự tại lễ khai trương

Được biết, đây là cửa hàng bán sản phẩm OCop thứ 4 do Hội nông dân Huyện Kỳ Anh trực tiếp tham mưu, định hướng, tư vấn, giúp đỡ xây dựng mô hình và là cửa hành lớn nhất trên toàn huyện. Cửa hàng bày bán nhiều loại sản phẩm OCop đạt hạng 3 và 4 sao trong và ngoài Tỉnh. Đây là nơi giới thiệu sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, đặc sản các vùng miền ra thị trường; cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm có thương hiệu, có uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có sự giám sát thường xuyên của tổ chức Hội và hội viên ngay từ khâu sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm. Thông qua đó, nhằm tuyên truyền, quảng bá, kết nối, hỗ trợ hội viên nông dân tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp thông qua hệ thống cửa hàng của tổ chức Hội.

Đại diện tập đoàn Quê Lâm tại Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng

Ngoài ra, cửa hàng còn kinh doanh thêm các sản phẩm nông sản, thực phẩm, đặc sản các vùng miền. Cửa hàng Hải Trang còn bày bán, giới thiệu sản phẩm hưu cơ của tập đoàn Quế Lâm. Bên cạnh việc quảng bá các sản phẩm, cửa hàng OCop, đặc sản vùng miền Hải Trang còn góp phần giúp người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm OCop đạt chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý...

Lãnh đạo các cấp và chủ cửa hàng cắt băng khai trương

Phát biểu tại buổi lễ khai trương ông Thái Kim Hải - Chủ cửa hàng cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định đã ký kết với tổ chức Hội, thường xuyên giới thiệu nguồn nông sản, thực phẩm an toàn của các cơ sở sản xuất trong và ngoài tỉnh; kết nối người nông dân trực tiếp sản xuất đến với cửa hàng.

Tin Bài: Nguyễn Ngọc Nhật