Xã Kỳ Châu phát động 90 ngày cao điểm toàn dân chung sức xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.
16:02 16/09/2022

Tới tham dự lễ phát động có đồng chí Hồ Huy Thành - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Dương Thị Vân Anh - UVBTV, Phó chủ tịch UBND Huyện, đồng chí Võ Xuân Bằng - HUV- Trưởng phòng LĐTB&XH Huyện, đồng chí Võ Xuân Hiển - Phó trưởng phòng nông nghiệp, phó chánh văn phòng NTM Huyện cùng các đồng chí trong BCĐ - BQL xây dựng NTM xã, các tiểu ban phát triển các thôn cùng tham dự.
Lãnh đạo các cấp chứng kiến các tổ chức ký cam kết thực hiện thi đua 90 ngày cao điểm xây dựng xã NTM kiểu mẫu

Chiều ngày 16/9 BCĐ xây dựng nông thôn mới xã Kỳ Châu tổ chức lễ phát động 90 ngày cao điểm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Đợt thi đua diễn ra từ ngày 7/9 đến 7/12/2022. Qua đó, tiếp tục huy động tối đa nguồn lực, tập trung cả hệ thống chính trị vào cuộc, sự đồng thuận lớn từ Nhân dân để đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2022 về xây dựng xã NTM kiểu mẫu và hoàn thiện, nâng cấp các khu dân cư mẫu. Đến nay xã Kỳ Châu có 4/4 thôn đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, Trưởng ban chỉ đạo phát biểu khai mạc

Theo Kế hoạch của UBND xã trong đợt phát động phong trào thi đua 90 ngày cao điểm trong xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu, toàn xã tiếp tục hoàn thành xây dựng 130m đường ngõ xóm theo cơ chế hỗ trợ xi măng tại thôn Bắc Châu, hoàn thành xây dựng sân bóng thôn Hiệu Châu, 750m đường giao thông ngõ xóm, 300m rảnh thoát nước tại các thôn. Vận động chỉnh trang 19 vườn mẫu đã đạt chuẩn, xây mới 4 vườn mẫu; vận động 15 hộ gia đình có vườn hoang, vườn tạp, vườn không có người ở tiếp tục chỉnh trang, cải tạo. Vận động 30 hộ gia đình có nhà vệ sinh 02 ngăn tháo dỡ, xây dựng mới nhà vệ sinh tự hoại theo quy định; Vận động xây dựng mới 80 hố ủ rác hữu cơ bằng chế phẩm sinh học, 100 hố xử lý nước thải sinh hoạt; Xây dựng mới 07 hố phân chuồng trại chăn nuôi. Thành lập 04/04 Tài khoản ngân hàng của 04 thôn, thông báo, hướng dẫn cụ thể để người dân biết và sử dụng thuận tiện trong việc nộp thuế, quỹ và các khoản phí, lệ phí hàng năm.

Đồng chí Trần Công An - Chủ tịch UBND xã thông qua kế hoạch tổ chức phát động

Thành lập và đưa vào hoạt động hiệu quả các nhóm zalo điều hành giữa UBND xã và cấp ủy, ban cán sự các thôn; Nhóm zalo giữa cán bộ chỉ đạo thôn, cấp ủy ban cán sự các thôn và các tổ trưởng, tổ phó tổ liên gia; Nhóm zalo kết nối giữa ban cán sự và tất cả các hộ gia đình trong thôn. Lắp đặt thêm 10 camera an ninh tại các trục đường giao nối tại các thôn; Các thôn thành lập các tổ ra quân hỗ trợ, hướng dẫn nhân dân sử dụng trang thông tin điện tử của xã, hướng dẫn người dân sử dụng các dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4. Phát động toàn dân ra quân chỉnh trang vườn hộ, sắp xếp nhà cửa, chỉnh trang hàng rào xanh, các tuyến đường mẫu, tuyến đường tự quản của các tổ liên gia, các đoàn thể, các thôn.

Các đại biểu tham dự lễ phát động

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Bí thư  Huyện ủy Hồ Huy Thành nhấn mạnh: Thời gian tới, yêu cầu các ngành, các đoàn công tác, thành viên BCĐ phải đổi mới hình thức tuyên truyền, xây dựng nhân rộng các mô hình, cách làm sáng tạo, những gương điển hình để tạo được sức lan tỏa tốt. Đề nghị các thôn, xóm tham gia phát động 90 ngày thi đua cao điểm xây dựng NTM, thực hiện một cách thực chất, không hình thức, có kế hoạch chi tiết; tiếp tục duy trì, phát huy hiệu quả “Ngày thứ 7 xây dựng nông thôn mới”.

Đồng chí Trần Xuân Việt - Chủ tịch UBMTTQ xã hưởng ứng phát động
Lễ phát động 90 ngày cao điểm xây dựng xã NTM kiểu mẫu
Đại diện các thôn, các tiểu ban phát triển ký cam kết thi đua
Các đơn vị trường học, trạm y tế tham gia ký cam kết thi đua