Xã Kỳ Châu: Ra quân huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ năm 2022 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Huấn luyện giỏi, Đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, an toàn tuyệt đối”.
09:16 23/05/2022

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trung Tá Nguyễn Xuân Hợp, phó tham mưu trưởng BCH quân sự Huyện, đại úy Trần Công Hòa phụ trách địa bàn xã. Cùng đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, trưởng, phó các ban ngành đoàn thể cấp xã, đại diện cấp ủy, ban cán sự các thôn, đại diện các trường, trạm y tế xã và hơn 100 chiến sỹ dân quân tham, gia học tập, quán triệt.
Lễ ra quân huấn luyện lực lượng dân quân năm 2022

Chấp hành kế hoạch huấn luyện chiến đấu số 111/KH - BCH ngày 26/01/2022 của ban CHQS huyện Kỳ Anh. Về việc huấn luyện lực lượng Dân quân tự vệ năm 2022. Ttiếp tục quán triệt, thực hiện tốt phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị; huấn luyện sát đối tượng, nhiệm vụ, địa bàn. Chấp hành nghiêm quy định, quy tắc, nguyên tắc bảo đảm tuyệt đối an toàn trong huấn luyện; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19.  Trong thời gian huấn luyện chiến sĩ DQTV sẽ được trang bị kiến thức chính trị với các chuyên đề như: Công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện của dân quân tự vệ; sự cần thiết ban hành Luật DQTV; âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch thực hiện chiến lược “Diễn biến hòa bình” chống phá cách mạng; một số nội dung cơ bản pháp luật về nghĩa vụ quân sự… Huấn luyện các kỹ thuật, chiến thuật như: bắn súng bộ binh, tổ DQTV đánh chiếm mục tiêu, bắn mục tiêu bay thấp bằng súng bộ binh, chắp nối đồ dùng gây nổ, gói buộc lượng nổ… tại thao trường.

Đồng chí Trần Công An - Chủ tịch UBND xã, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã

Qua đợt huấn luyện giúp lực lượng DQTV nâng cao nhận thức chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Trung Tá Nguyễn Xuân Hợp, phó tham mưu trưởng BCH quân sự Huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Tại buổi lễ, ban CHQS xã phát động phong trào thi đua với chủ đề: “Vượt nắng, thắng mưa” hăng say tập luyện; “Huấn luyện giỏi, Đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, an toàn tuyệt đối”, thời gian huấn luyện toàn thể lực lượng dân quân học chính trị đại trà 02 ngày từ ngày 23/5 và ngày 24/5;  tham gia huấn luyện lực lượng dân quân cơ động từ 25/5 đến 05/6/2022. Tại buổi lễ đại diện các đơn vị ký kết và quyết tâm thực hiện thắng lợi phong trào thi đua./.