Xã Kỳ Châu tổ chức hội nghị tổng kết đại hội chi bộ và công tác bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2025
16:28 29/09/2022

Chiều ngày 29/9/2022, Đảng ủy - UBND xã Kỳ Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo tổ chức Đại hội chi bộ và công tác bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 - 2025. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, UVBCH Đảng bộ, bí thư 7/7 chi bộ, 7 đồng chí thôn trưởng, các đồng chí nguyên Bí thư, phó bí thư, chi ủy viên, nguyên ban cán sự thôn. Tại hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết Đại hội chi bộ và bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2025. Báo cáo đã nêu bật được kết quả đạt được và mạnh dạn chỉ ra những hạn chế trong tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ vừa qua, qua đó biểu dương những tập thể và cá nhân đã thực hiện tốt, nghiêm túc và đúng nguyên tắc.
Hội nghị tổng kết công tác đại hội chi bộ và bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 - 2025

Công tác đại hội chi bộ. Tổng số chi uỷ viên ở 7 được bầu vào chi uỷ nhiệm kỳ 2022-2025 là 20 đồng chí (nam 13 đồng chí chiếm 65%, nữ 07 đồng chí chiếm 35%). Trong đó Đảng ủy viên: 03 đ/c chiếm 15%; Đại biểu HĐND 07 đ/c chiếm 35%; Trình độ văn hoá: 10/10; 12/12 có 16 đồng chí chiếm 80%; 8/10; 9/10; 9/12 có 4 đồng chí chiếm 20%; Trình độ chuyên môn Đại học, Cao đẳng 11 đồng chí chiếm 55%; Trung cấp, sơ cấp 7 đồng chí chiếm 35%; Trình độ chính trị Trung cấp 10 đồng chí chiếm 50%; Sơ cấp 04 đồng chí chiếm 20%. Bí thư chi bộ 7 đồng chí, trong đó 03 đồng chí tái cử chiếm 42,85%, bầu mới 04 đồng chí chiếm 57,14%; Phó bí thư 07 đồng chí, trong đó 04 đồng chí tái cử chiếm 57,14%, bầu mới 03 đồng chí chiếm 42,85%, 04 Phó bí thư định hướng giới thiệu ứng cử bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2025.

Đồng chí Nhự Thái Yên - Nguyễn Bí thư chi bộ thôn Bắc Châu, phát biểu tại hội nghị

Công tác bầu cử Trưởng thôn. Ngày 25/9/2022, thực sự là ngày hội của 4 thôn UBND xã đã nhiệm vụ chu đáo đúng người, đúng việc nên Hội nghị được tổ chức thành công, được bà con nhân dân hào hứng đồng tình hưởng ứng, tỷ lệ cử tri tham dự Hội nghị cao, 4/4 thôn thống nhất hình thức bầu cử là giơ tay biểu quyết, 100% các thôn bầu đúng định hướng. Kết quả cụ thể Thôn Bắc Châu có 158 cử tri tham gia, tỷ lệ biểu quyết đồng ý tại hội nghị đạt 100%; Thôn Châu Long có 150 cử tri tham gia, tỷ lệ biểu quyết đồng ý tại hội nghị đạt 100%; Thôn Thuận Châu có 106 cử tri tham gia, tỷ lệ biểu quyết đồng ý tại hội nghị đạt 100%; Thôn Hiệu Châu có 109 cử tri tham gia, tỷ lệ biểu quyết đồng ý tại hội nghị đạt 99%. Kết quả phản ánh thực chất công tác bầu cử Trưởng thôn đạt kết quả tốt là nhờ có quá trình nổ lực cố gắng phát huy cao độ vai trò trách nhiệm của Ban chỉ đạo, Cấp ủy, Ban cán sự các thôn cùng với sự đồng thuận của cán bộ, cử tri trong toàn xã.

Đồng chí Trần Xuân Việt - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ xã phát biểu tham luận tại hội nghị

Thay mặt thường trực Đảng ủy - UBND xã cũng đã cảm ơn các đồng chí nguyên bí thư, PBT chi bộ, cấp ủy viên, thôn trưởng không tái cử do tuổi cao, sức khỏe hạn chế hoặc công việc đặc thù không thể tiếp được tham gia, trong nhiệm kỳ qua đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình đóng góp vào kết quả chung của xã nhà, tại hội nghị này cũng đề nghị các đồng chí bí thư chi bộ khóa mới phát huy vai trò trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả cao nhất mà nhiệm vụ gần nhất là hoàn thành chỉ đạo bầu cử trưởng, phó thôn.

Tại hội nghị Đảng ủy - UBND xã tặng quà cho các đồng chí không tái cử, do chuyển công tác, tuổi cao sức yếu không cơ cấu nhiệm kỳ này. Thay mặt các đồng chí không tham gia công tác, đồng chí Nhự Thái Yên - Nguyên Bí thư chi bộ thôn Bắc Châu đã có những chia sẽ, tâm tư, tình cảm, trao đổi với hội nghị động viên những đồng chí tham gia công tác tại nhiệm kỳ 2022 - 2025 luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã ghi nhận và đánh giá cao 7/7 chi bộ và BCS 4 thôn đã tổ chức thành công đại hội chi bộ và bầu cử trưởng thôn. Bên cạnh đó, đồng chí cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới những đồng chí không tham gia cấp ủy - BCS các thôn nhiệm kỳ 2022 - 2025 và mong các đồng chí vẫn tiếp tục đóng góp để xây dựng Đảng bộ và chính quyền vững mạnh, quyết tâm xây dựng Kỳ Châu trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu.