CĐCS xã Kỳ Châu tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho Đoàn viên NLĐ Năm 2023.
loading...
14:07 05/05/2023

Sáng ngày 5/5/2023 CĐCS xã Kỳ Châu phối hợp với UBND xã, trung tâm y tế dự phòng huyện Kỳ Anh tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho đoàn viên công đoàn năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Việt Hùng - HUV, Chủ tịch LĐLĐ Huyện đến tham dự, chứng kiến và động viên

Khám sức khỏe định kỳ có ý nghĩa quan trọng, giúp chúng ta nắm bắt rõ tình trạng sức khỏe của bản thân, biết rõ cơ thể đang cần gì, cần bổ sung cũng như hạn chế gì để điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm phòng ngừa và phát hiện sớm bệnh tật, đồng thời khám sức khỏe định kỳ đảm bảo phát hiện bệnh ở giai đoạn khởi phát, tránh tình trạng để bệnh tiến triển nặng và gây khó khăn cho điều trị cũng như tốn kém về chi phí. Ngoài ra, khám sức khỏe định kỳ giúp chúng ta loại bỏ các yếu tố làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh, phòng tránh bệnh an toàn. giúp cho chúng ta có cái nhìn tổng quan về sức khỏe cũng như có sự điều chỉnh phù hợp, tốt hơn về chế độ ăn uống, dinh dưỡng, phương thức sống, phương pháp làm việc,… nhằm nâng cao năng suất lao động và cải thiện chất lượng cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Hiểu rõ tầm quan trọng của hoạt động khám sức khỏe tổng quát, được sự quan tâm của Đảng ủy, thủ trưởng cơ quan UBND xã, BCH CĐCD xã Kỳ Châu tham mưu thực hiện tốt công tác khám sức khỏe định kỳ cho đoàn viên, NLĐ

Công đoàn cơ sở xã Kỳ Châu là một trong những đơn vị làm tốt công tác khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, đoàn viên. Đơn vị đã xác định đây là một trong những hoạt động trọng tâm trong công tác Công Đoàn hằng năm và phối hợp với thủ trưởng cơ quan thực hiện thường xuyên. Định kỳ mỗi năm một lần, 100% cán bộ, đoàn viên được bố trí khám định kỳ, tùy theo điều kiện và phối hợp với cơ sở y tế khác nhau để thăm khám.

Nhiều năm qua, CĐCS Kỳ Châu xác định nội dung khám sức khỏe định kỳ là một trong những hoạt động công tác trọng tâm trong năm. Theo đó, chú trọng tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người đứng đầu, người sử dụng lao động; quán triệt các công đoàn cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến đến đoàn viên về trách nhiệm và lợi ích khám sức khỏe định kỳ đối với bản thân cũng như đơn vị; chủ động xây dựng kế hoạch khám hằng năm. Trong đợt khám sức khỏe lần này, mỗi đoàn viên sẽ được kiểm tra tổng thể tình trạng sức khỏe hiện tại, trên cơ sở đó, có kế hoạch chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe  đồng thời, kịp thời phát hiện các bệnh lý của cá nhân để sớm có biện pháp điều trị dứt điểm, đặc biệt nếu người lao động khám phát hiện các bệnh lý nguy hiểm sẽ được cơ quan hỗ trợ khám chuyên sâu chất lượng cao. Ngoài việc khám, chữa bệnh, các bác sĩ còn tư vấn thông tin cần thiết về tình hình sức khỏe, hướng dẫn cán bộ, nhân viên, người lao động cách tự theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân mình để tự phòng bệnh.

Với những nỗ lực đó, nhận thức của người sử dụng lao động, cán bộ, đoàn viên đã được nâng cao rõ rệt, mỗi người cùng chủ động hơn trong chăm sóc sức khỏe của bản thân. CĐCS Kỳ Châu có 23 đoàn viên trong đó có 13 đồng chí nữ và 10 đồng chí nam tất cả đều được khám kiểm tra sức khỏe định kỳ, đúng quy định. Việc tổ chức khám sức khỏe định cho mỗi đoàn viên, CBCNVC không chỉ thể hiện sự quan tâm, chăm lo chu đáo của lãnh đạo BCH Công Đoàn và UBND xã đối với đoàn viên, mà còn tạo động lực cho mỗi đoàn viên có sức khỏe, tinh thần phấn chấn; từ đó sẽ có động lực để học tập, làm việc, cống hiến đưa xã nhà ngày một phát triển.

Sau buổi khám sức khỏe, cán bộ, đoàn viên, người lao động biết rõ được tình trạng sức khỏe của mình, được các bác sỹ tư vấn về chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi một cách hợp lý. Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực chào mừng thành công đại hội CĐCS xã Kỳ Châu, lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028; chào mừng Tháng Công nhân và tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2023.

Tin bài: Nguyễn Ngọc Nhật