Đảng bộ xã Kỳ Châu sơ kết Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
loading...
15:11 17/04/2021

Chiều ngày 16/4/2021, Đảng bộ xã Kỳ Châu tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tới dự có đồng chí: Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng phòng y tế, đoàn chỉ đạo theo quyết định 33 của huyện ủy, các đồng chí trong BTV – BCH Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, trưởng phó các ban ngành đoàn thể cấp xã, cán bộ, Đảng viên trong Đảng bộ.
Toàn cảnh hội nghị sơ kết Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Kỳ Châu

Sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn xã đã đạt được Kỳ Châu nhiều kết quả quan trọng, từng bước tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viện và nhân dân, góp phần quan trọng làm ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, anh ninh trên địa bàn xã. Niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng tiếp tục được tăng cường. Cán bộ, đảng viên, công nhân, viên chức luôn nêu cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, đổi mới lề lối, tác phong làm việc theo hướng thiết thực, hiệu quả; xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016; thu nhập bình quân đầu người đạt 42.5 triệu đồng/năm; 4/4 thôn được công nhân khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,2%; 6/6 chi bộ đảng trong sạch vững mạnh; các thiết chế văn hóa, điện, đường, trường, trạm được đầu tư đúng mức và khang trang…Xã đã có nhiều mô hình, điển hình tiên tiến với cách làm hay, sáng tạo như: Mô hình nuôi cá kết hợp trồng lúa, mô hình vườn mẫu, kết hợp chăn nuôi; mô hình HTX bánh đa, bành mướt… mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Đồng chí Bùi Thị Liễu - Phó bí thư Đảng ủy khai mạc hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng phòng y tế, đoàn chỉ đạo theo quyết định 33 của huyện ủy, đã biểu dương những thành tích đạt được của các cấp ủy đảng, chính quyền và các ngành đoàn thể trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, nhất là người đứng đầu cần phát huy tốt vai trò nêu gương, tiếp tục đổi mới lề lối, tác phong làm việc, tăng cường đối thoại với nhân dân, gần dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân; tiếp tục đẩy mạnh và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị trong các chương trình, kế hoạch, đề án của ngành, địa phương, đơn vị. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc nhân rộng những điển hình tiên tiến, bình xét và ghi danh tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện có hiệu quả công tác sơ kết, tổng kết; kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng phòng y tế, đoàn chỉ đạo theo quyết định 33 của huyện ủy , phát biểu chi đạo tại hội nghị.

Nhân dịp này, đảng bộ xã đã tặng giấy khen cho 2 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Khen thưởng 2 tập thể xuất sắc trong thực hiện chỉ thị 05 -CT/TW
Khen thưởng 6 cá nhân xuất sắc trong thực hiện chỉ thị 05-CT/TW
Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã kết luận hội nghị

Đánh giá lại 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 cho thấy, phần lớn cán bộ, đảng viên và nhân dân đã có sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động; khẳng định ý nghĩa, vai trò to lớn của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong xây dựng các tổ chức đảng trong sạch vững mạnh; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên tiền phong, gương mẫu, không suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "Tự diễn biến", "Tự chuyển hóa" trong nội bộ; tạo được sự đồng thuận, đoàn kết cao; trực tiếp góp phần quan trọng nâng cao hiệu quả xây dựng quê hương Kỳ Châu trở thành mảnh đất trù phú và đáng sống.

Tin bài: Nguyễn Ngọc Nhật